Thiết kế bố trí phong thủy phòng ngủ

Phong Ngu Master Goc 1 Result 1

Phong thủy phòng ngủ tốt đem lại sự ảnh hưởng tốt đến giấc ngủ của chúng ta. Theo những đánh giá khoa học đã chỉ ra giằng con người nên dành 7 tiếng trong một đêm ngủ,không nhiều hơn và cũng không nên ít hơn làm được điều đó sẽ giúp cho chúng ta trở nên minh mẫn hơn. Điều này cho ta thấy tầm quan trọng của giấc ngủ, gần một phần ba thời gian của chúng ta dành cho giấc ngủ, đồng nghĩa việc chúng ta ở trong phòng ngủ ít nhất một phần ba ngày. Vì vậy, mọi yếu tố trong phòng ngủ như: vị trí phòng ngủ,vị trí kê giườnghướng của giường ngủmầu sắc cho phòng ngủ…ngay cả vấn đề về phong thủy phòng ngủ theo tuổiphong thủy phòng ngủ theo mệnh, rồi những kiêng kị trong phong thủy phòng ngủ…đều có thể ảnh hưởng tốt hoặc xấu đến giấc ngủ của chúng ta.

Trong phòng ngủ, đầu giường phải có điểm tựa vững chắc tốt cho phong thủy.

Mỗi gia đình đều có diện tích đất khác nhau, chính vì thế mà việc lựa chọn cho mình những phong cách thiết kế nhà đẹp cũng khác nhau, tạo nên vẻ đẹp hài hòa cho ngôi nhà của bạn. Mong muốn rằng ngôi nhà sẽ mang được nhiều may mắn và thuận lợi cho chủ nhà. Nhưng việc thiết kế phong ngủ như thế nào chúng ta cũng nên để ý để tránh phải những sai lầm đáng tiếc xảy ra. Cụ thể là: phòng ngủ mà có ban công và cửa sổ làm bằng kính từ sàn tới trần thì đó là điều không tốt bởi vì sao? Bởi vì có nhiều người nghĩ rằng việc thiết kế như vậy sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn được thoáng mát, ngôi từ bên trong vẫn view được ra không gian bên ngoài. Nhưng chính điều này lại có hại cho sức khỏe của bạn. Tiêu hao năng lượng của bạn làm bạn mệt mỏi và dễ sinh bệnh. Vậy giải pháp ở đây là bạn có thể thay đổi chất liệu kính bằng vật liệu khác hoặc thêm những cây xanh ở ban công thì sẽ tốt hơn.

Hay một góc độ khác của phòng ngủ cũng khiến bạn rơi vào tình trạng mệt mỏi đó chính là trong phòng ngủ có quá nhiều thiết bị điện mang lại nguồn năng lượng cực kỳ có hài cho sức khỏe của bạn. Năng lượng điện từ bức xạ ra cực kỳ có hài cho sức khỏe của gia đình bạn. Chính vì thế mà phòng ngủ không nên để quá nhiều thiết bị điện.

Phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh là điều cấm kỵ tuyệt đối không được thiết kế bởi nó sẽ mang những nguồn năng lượng xấu từ nhà vệ sinh vào phòng ngủ khiến bạn mệt mọi để lâu sẽ sinh bệnh nên giải pháp tạm thời dành cho bạn trong trường hợp này đó là đặt một chậu cây hoặc tạo một bức tường ở giữa cửa phòng tắm với phòng ngủ của bạn để hóa giải.

Cửa sổ quá lớn so với căn phòng cũng là điều không nên thiết kế khi bố trí ở phòng ngủ bởi cái gì quá cũng không tốt, quá nhiều ánh sáng tự nhiên sẽ kích thích các giác quan của bạn, làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của mọi người khiến bạn luôn cảm thấy khó chịu. Nhưng giải pháp ở đây đơn giản đó là bạn thiết kế một cái rèm che phủ là sẽ hạn chế được rồi.

Và một vấn đề nữa trong phòng ngủ chúng ta nên tránh đó là đèn trùm không nên thiết kế ở trên trần phòng ngủ vì theo phong thủy thì chính những chiếc đèn trùm mà chúng ta nghĩ rằng nó đẹp và ấn tượng đó lại thu hút ma quỷ sẽ gây ra những áp lực tâm lý, mất ngủ, tạo giấc ngủ không ngon hay gặp ác mộng.

Trong cách bố trí phong thủy phòng ngủ thì đầu gường không được đặt trước cửa sổ, hay đầu giường không có chỗ tựa tạo ta những khoảng không bất lợi. Vì theo phong thủy phòng ngủ, những khoảng như vậy xuất hiện đồng nghĩa với việc hình thành luồng khí âm rất mạnh, mà việc này hoàn toàn không có lợi trong lúc ngủ.

Đầu giường phải có điểm tựa vững chắc, tạo ra thế căn bằng âm dương.
Các bạn hãy tưởng tượng rằng, khi chúng ta chìm vào trong giấc ngủ sâu mọi hoạt động trong cơ thể chúng ta giảm đi, đồng nghĩa với việc cơ thể của chúng ta khí âm đang vượng. Việc xuất hiện thêm khí âm ngay sau đầu chúng ta sẽ làm cho khí âm lại càng mạnh, trở lên mất căn bằng âm dương, trong phong thủy phòng ngủ thì điều này không tốt một chút nào cho giấc ngủ của chúng ta. Khi đó chúng ta ngủ sẽ gặp nhiều ác mộng, giấc ngủ không được ngon, dẫn đến việc mệt mỏi sau khi thức dậy.

Giường ngủ dưới trần mái rốc bất lợi trong phong thủy

Trong nhiều thiết kế kiến trúc hiện đại ngày nay, thì kiểu thiết kế nhà có mái dốc hay mái thái… là sự lựa chọn của nhiều người. Và khi đó sẽ xuất hiện các phòng ở áp mái, nhiều người tận dụng nó làm phòng ngủ nhỏ. Điều này tận dụng được không gian sử dụng tối đa, thế nhưng nó lại gây ra một thế phong thủy phòng ngủ không tốt cho người ngủ trong căn phòng như vậy.
Tận dụng phòng áp mái làm phòng ngủ là điều không nên.
Các bạn thử tưởng tượng khi chúng ta nằm ngủ, các luồng khí di chuyển trên trần nhà, nếu là trần mái dốc các luồng khí này sẽ có vận tốc không ổn định khi phải di chuyển qua các cốt cao độ khác nhau do mái dốc tạo ra. Trong phong thủy phòng ngủ thì điều này sẽ gây ra sự tác động bất ổn, không ổn định gây ra ấp lực cho người ngủ ở bên dưới. Dù sao thì một cái trần phẳng cũng tạo ra cảm giác ổn định, an toàn và sự bình yên, có lợi cho giấc ngủ hơn là một cái trần mái dốc.

Phong thủy phòng ngủ kỵ kê giường ngủ gần cửa ra vào

Theo phong thủy phòng ngủ, việc kê giường ngủ gần cửa ra vào là một điều đại kỵ. Bởi lẽ cửa phòng là nơi nạp khí, nạp năng lượng, những lường khí đuộc dẫn vào hay ra đều ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ của người trên giường.

Phòng ngủ ưa tịnh không ưa động, một lường khí mạnh bất trợt có thể do mở cửa phòng tạo ra, sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến người ngủ trên chiếc giường kê gần đấy. Vì vậy trong phong thủy phòng ngủ không cho phép kê giường ngay cửa ra vào hoặc kê giường bên phía tường có cửa ra vào cũng tương tự. Để bố trí đồ đạc khoa học hợp phong thủy mời các bạn tham khảo bài viết: ”Cách bố trí nhà hợp phong thủy“

Giường ngủ chiếu thẳng vào bếp đun, phong thủy không tốt

Trong quan điểm phong thủy phòng ngủ , đầu giường không được đặt đối diện với bếp đun. Nhiệt lượng của bếp sinh ra rất lớn trong quá trình nấu ăn, hỏa khí mạnh, điều này ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ của người trên chiếc giường đối diện.

Trái ngược với trường hợp đầu giường không có điểm tựa hay sau đầu giường đầu giường là cửa sổ. khi này sau đầu giường hỏa khí rất mạnh dẫn đến khí dương vượng. điều này cũng sẽ gây nên việc mất cân bằng âm dương cho người ngủ trên giường, tạo ra sự bức bách khó chịu cho con người. Thế phong thủy phòng ngủ này thật sự là không tốt một chút nào. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết “Tư vấn phong thủy phòng bếp”

Giường ngủ không được đặt dưới gầm cầu thang

Một thế phong thủy phòng ngủ không tốt một chút nào, nếu như diện tích của căn phòng không được rộng rãi, dẫn điến việc phải tận dụng tối đa các không gian, thì các bạn cũng không nên tận dụng gầm cầu thang để đặt giường ngủ ở đó. Điều đó rất không tốt cho người ngủ ở trên giường, phong thủy phòng ngủ rất kiêng kỵ điều này.

Trong phong thủy phòng ngủ không được đặt giường ngủ dưới gầm cầu thang.
Trường hợp này cũng gần giống với “ giường ngủ dưới trần mái dốc”, nhưng về mức độ ảnh hưởng đến người ngủ còn nhiều hơn hẳn. bởi lẽ theo phong thủy phòng ngủ luôn “ ưa tịnh không ưa động”. Cầu thang là trục giao thông trong ngôi nhà những luồng khí luôn luôn lưu chuyển trên đó rất không tốt cho giấc ngủ. đấy là chưa kể việc bụi bậm do quá trình di chuyển trên cầu thang sẽ rơi xuống giường rất mất vệ sinh, ảnh hưởng trực tiếp đến người ngủ trên đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.